Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu??
 • By Admin
 • Posted January, 10 2019

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu??

Nếu như thị trường lao động ở các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada khá khắt khe thì xuất khẩu lao động Châu Âu lại là thị trường dễ tính khi chấp nhận cả  nhưng lao động có tay nghề thấp với mức lương hấp dẫn. Mức lương cơ bản đối với lao động phổ thông là 900 USD/tháng, còn với lao động có tay nghề là 1200 USD.

Vì vậy thay vì chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản thì người lao động lại chọn xuất khẩu lao động Châu Âu.

Khi mà gia nhập liên minh châu Âu EU, xuất khẩu lao động tại bản xứ tại các nước như Ba Lan, Séc có xu hướng chuyển sang các nước Tây Âu tìm việc làm do có mức lương hấp dẫn hơn, dẫn đến sự thiếu hụt lao động trong nội bộ thị trường EU một cách trầm trọng, trở thành một cơ hội lớn cho lao động Việt Nam mà hiện tại các thị trường đang hot như xuất khẩu lao động Rumanixuất khẩu lao động Slovakia...

Cơ chế làm việc tại thị trường Châu Âu khá nghiêm túc nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi và sức khỏe cho người lao động.

Xuất khẩu lao động Châu Âu với mức lương hấp dẫn đồng thời Châu Âu rất phát triển, nền kinh tế hiện đại. Vì vậy khi làm việc tại nước này thì người Việt Nam sẽ được tiếp cận với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tay nghề làm việc được nâng lên, đồng thời còn được học hỏi tác phong làm việc để thích nghi nhanh chóng với mọi trường làm việc sau này.

Không chỉ xuất khẩu lao động Châu Âu hấp dẫn với những lao động phổ thông mà còn hấp dẫn với những lao động có trình độ cao.

Những lao động có bằng cấp , chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

Ngoài các đối tượng là lao động phổ thông và lao động nghề, thị trường Châu Âu cũng rất thu hút lao động có trình độ tại Việt Nam. Những lao động mới có bằng cấp, chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo khoảng 2 năm chuyên môn tại nước tiếp nhận lao động.

Chẳng hạn như tại Đức với chương trình đào tạo điều dưỡng Việt Nam, trong 2 năm học chuyên môn tại Đức, học viên điều dưỡng viên người Việt sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 1.800 – 2.000 EUR/tháng, tương đương 50 – 55 triệu đồng. Các khoản phí, thuế, bảo hiểm theo quy định, chi phí ăn và sinh hoạt điều dưỡng viên sẽ phải tự đóng, trong khi đó chỗ ở là miễn phí.

 

16 September

Có nên xuất khẩu lao động Ba Lan??

Cũng giống như Nhật đây là đất nước có tỷ lệ dân số già cao, bên cạnh đó số lượng người trong độ tuổi lao động chỉ chiếm 50% dân số, lượng người về hưu hàng năm ngày càng tăng nhanh dẫn đến nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng.

16 September

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loa...

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động đi Đài Loan được rất nhiều người lựa chọn bởi nguồn thu nhập “khủng” của các công việc mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cơ hội tuyệt vời này, để có được tấm vé sang Đài Loan các lao động sẽ phải đáp ứng được các điều kiện về: sức khoẻ, trình độ, kinh nghiệm…

Bài viết mới

 • Top 5 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất hiện nay

  February, 07 2023 / Admin

  Top 5 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất hiện nay

 • Nỗi băn khoăni: “đi Đài Loan vất vả?”

  September, 26 2019 / Admin

  Hiện nay, xkld Đài Loan đang xếp danh sách hàng đầu các nước được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Và chúng tôi hiểu rằng dù bạn đã quyết định đi nhưng trong đầu vẫn luôn áy náy rằng đi đài loan có vất vả không ?

 • Điều kiện và thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

  September, 26 2019 / Admin

  Đài Loan là quốc gia được lựa chọn nhiều nhất. Mặc dù mức kinh phí để xuất cảnh không quá cao so với mặt bằng chung, nhưng việc có đủ vốn để đi xkld hoàn toàn không phải ứng viên nào cũng có năng lực. Lúc này những chính sách vay vốn của các ngân hàng chính là cứu cánh quan trọng. Vậy Các điều kiện và thủ tục vay vốn đi xklđ đài loan như thế nào?

 • Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 cần chú ý những gì?

  September, 26 2019 / Admin

  Đi xuất khẩu lao động Đài Loan không còn là chuyện quá mới mẻ trong những năm gần đây tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết để không gặp phải quá nhiều khó khăn khi đặt chân đến đất nước này.

 • Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 hết bao nhiêu?

  September, 26 2019 / Admin

  Trong thời gian qua, thị trường lao động xuất khẩu Đài Loan mở cửa trở lại và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều lao động Việt Nam. Hãy cùng xuất khẩu lao động quốc tế tìm hiểu chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 nhé

 • Có nên đi xuất khẩu RUMANI???

  September, 20 2019 / Admin

  Hiện nay có nhiều bạn chia sẻ với cảm giác hoang mang sau khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực về công việc tại Rumani từ một số bạn. Nhân tiện đây mình cũng xin chia sẻ một chút để các bạn có thể hiểu rõ hơn đặc thù về thị trường lao động tại Rumani, nguyên nhân, thực trạng và cách chủ động phòng tránh để giảm thiểu rủi ro cho bản thân các bạn.

Tags

0966.889.186